DANH MỤC SẢN PHẨM

DANH MỤC

Hỗ trợ khách hàng »  Gợi ý

 

Nên chọn trang phục như thế nào để tạo ấn tượng ban đầu ?
 
-          Vì ấn tượng ban đầu lưu lại hầu hết trong trí nhớ của con người ,điều đó thì quan trọng đối với việc đánh giá tốt cho họ.Phong cách ăn mặc của một người phản ánh sở thích riêng và cá tính riêng của họ. Phong cách có thể được bắt gặp ngẫu nhiên hay được chú ý từ ban đầu trong lúc gặp mặt. Vì thế mọi người rất quan tâm đến vẻ bề ngoài của họ.
-          Dáng vẻ bề ngoài của bạn là một tấm danh thiếp của bạn, đó là những gì người ta bắt gặp đầu tiên nơi bạn và họ sẽ có quan điểm như thế nào đối với bạn. Dù bạn là một người kinh doanh hay cầu thủ , bạn sẽ luôn được đánh giá qua ấn tượng ban đầu. Ngay cả khi bạn không nghĩ sự xuất hiện của bạn là một việc rất quan trọng, bạn nên im lặng trong một khoảng thời gian ngắn để chắc chắn rằng bạn tiến về phía trước và muốn người khác chú ý đến bạn từ cái nhìn đầu tiên.
-          Phong cách thời trang có thể là vấn đề quan trọng đối với những người có sở thích riêng, nhưng với những người khác điều đó chưa chắc đúng vì phong cách là sự chọn lựa của mỗi người. Nếu một người quan tâm đến việc lựa chọn trang phục của họ , đó là những người được chú ý đến .Những người khác có thể nhận được nhiều sự chú ý khi họ ăn mặc đẹp. Sự lơ là trong cách ăn mặc của bạn có thể sẽ làm mất đi phong cách của bạn. Phong cách thời trang của bạn là một cuộc trình diễn với thế giới mà bạn là người nắm giữ lợi thế của cơ hội đó.
-          Mọi người nên mặc trang phục phù hợp với lứa tuổi ,điều đó chắc chắn sẽ gây được ấn tượng ban đầu. Ngoài ra mọi người nhìn bạn bằng cái nhìn tự nhiên và tạo cảm giác dễ chịu ,thoải mái thân thiện cho bạn. Trang phục phù hợp với cá tính riêng của bạn sẽ làm bạn cảm thấy tự tin hơn. Điều quan trọng là :
 •  Tránh những trang phục quá già hay quá trẻ so với lứa tuổi của bạn.
 •  Trang phục phải phù hợp với từng dịp, từng thời điểm.
 •  Giữ vệ sinh cá nhân là điều cần thiết.
-          Mỗi người nên chú ý đến tóc tai ,cách trang điểm cùng với việc ăn mặc của mình. Giữ lại trong kí ức về một người ăn mặc lôi thôi sẽ làm mất đi ấn tượng đẹp về người đó. Giữ lấy sự kiêu hãnh trong dáng vẻ của bạn sẽ làm cho những người xung quanh chú ý đến những cố gắng của bạn .Hãy cố gắng :
 •  Giữ cho mái tóc sạch và được cắt tỉa gọn gàng.
 •  Chải và tạo kiểu cho mái tóc.
 •  Nếu mang một bộ tóc giả, nên chắc rằng bộ tóc giả đó thích hợp với bạn.
 •  Khi trang điểm nên trang điểm nhẹ sẽ tốt hơn.
 •  Ít màu thì tốt nhưng quá nhiều màu thì thường không thích hợp.
-          Bạn nên chú ý đến bản thân bằng cách mặc trang phục một cách hợp lý và ăn mặc chỉnh tề ,cách trang điểm, sẽ luôn giúp bạn giữ được ấn tượng ban đầu tốt. Phong cách ăn mặc hợp thời trang và trang nhã không có nghĩa là bạn phải tiêu hàng trăm dollar cho tủ quần áo của bạn , điều đó chỉ đúng khi bạn cố gắng sắp xếp thời gian và cố gắng chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình nhưng bạn lại không muốn giữ một mẫu áo quần ấn tượng nào quá lâu .
 
 
Nên chọn màu nào phù hợp với trang phục ?
 
-          Hầu hết chúng ta đều có một số màu ưa thích hơn những màu khác. Bất kể là màu gì chúng ta cũng có quyền lựa chọn phong cách mặc quần áo, cái đó rõ ràng là phản xạ dựa trên cá tính riêng của mỗi chúng ta. Màu sắc của quần áo và phong cách riêng là hai yếu tố góp phần tạo nên cá tính của mỗi người. Phần tiếp theo là danh sách có thể giúp bạn lựa chọn màu sắc cho quần áo một cách tốt nhất, điều đó được bổ sung cả tóc đỏ và mắt đen.
-          Bắt đầu cho việc tìm màu sắc tốt cho quần áo bằng cách bạn nên tách mình ra khỏi màu mà bạn thích.
-          Chọn những màu tương phản với tóc của bạn. Tóc bạn màu nâu ? đỏ hay đen ?
-          Bây giờ bạn đã được cung cấp thông tin môt cách đầy đủ về bản thân, bạn có thể bắt đầu đi mua sắm cho mình.
-          Chọn quần áo có màu ngà ,những màu nâu vàng nhạt ,màu be, màu nâu sáng, màu xanh tím và màu vàng nếu bạn có mái tóc hoe hay tóc màu sáng, mắt nâu và có nước da đẹp. Chọn tông màu tối nếu bạn có tóc đỏ , mắt nâu vàng và màu da hơi trắng. Điều đó rất quan trọng cho việc lựa chọn quần áo đồng thời tạo nên phong cách của bạn.
 


 

 

Màu sắc tác động đến cá tính riêng của bạn như thế nào ?

 •  Màu đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn trình bày một việc quan trọng trong một dịp đặc biệt.
 •  Màu quả đào và màu hồng sẫm là những màu biểu lộ sự trầm tĩnh và dịu dàng.
 •  Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ .Đen là màu không cầu kỳ trong các buổi họp mặt quan trọng.
 •  Xanh nước biển là màu của sự ấm áp và niềm hi vọng. Điều đó rất cần thiết đối với mỗi người.
 •  Màu vàng thể hiện niềm ao ước mạnh mẽ, tính hoạt bát nhanh nhẹn.
 •  Màu xanh lá cây biểu hiện cho sự tươi mát khỏe khoắn và điềm tĩnh.
 •  Màu nâu thể hiện dáng vẻ thoải mái thân mật.
 •  Màu xám thể hiện bạn là người thận trọng và quyết đoán.

 


4 quy tắc phối hợp sơ mi và cà vạt

 
-   Trong sinh hoạt giao tiếp xã hội và công việc, chúng ta không còn xa lạ gì với một bộ complet được mặc trong những hoàn cảnh nhất định và cần thiết.
-   Từ đó, nếu như việc phối màu giữa chiếc cà vạt và áo sơ mi có lẽ khá đơn giản đối với những người ưa thích những màu “trơn”, tức màu đồng nhất, thì xu hướng thời trang mới đang nghiêng về việc vận dụng những hoa văn, hoạ tiết và những sọc ngang, dọc cho áo và cà vạt. Hẳn nhiên, khi đó việc phối hợp sẽ trở nên phức tạp hơn. Vì nếu không khéo thì có thể bạn sẽ làm “hỏng” cả bộ vest của mình trong những buổi tiệc hay gặp gỡ chính thức.
 

4 quy tắc sau đây là những gợi ý tham khảo, và tuỳ theo nhu cầu của mỗi người, quý ông chắc chắn sẽ có gu hơn khi cần đeo cà vạt.


1.  Tương đồng


-  Những quý ông không chuộng cách thể hiện mang tính “đối kháng” sẽ có khuynh hướng chọn quy tắc này. Đầu tiên, chúng ta sẽ chọn màu cho chiếc áo sơ mi, có thể là một màu nổi bật tuỳ thích. Sau đó, căn cứ trên tông màu nền của áo mà bạn sẽ chọn màu cho chiếc cà vạt.

-  Quan trọng là chiếc cà vạt này phải có được các hoạ tiết, những nét chấm phá hay hoa văn có cùng màu với màu nền của chiếc áo sơ mi. Ví dụ, bạn chọn một chiếc áo sơ mi màu nâu thẫm đi với một chiếc cà vạt màu hồng nhạt, nhưng trên chiếc cà vạt đó phải có được những đường nét hay hoạ tiết nhỏ màu nâu thẫm.

 

 
 

 

2.  Tương phản
 
 -   Quy tắc này dựa trên cơ sở lấy sự cầu kỳ của chiếc cà vạt (hoặc áo sơ mi) làm chủ đề cho sự phối màu. Sự cầu kỳ của cà vạt (hoặc áo sơ mi) khi đó sẽ là những hoạ tiết phức tạp và nhiều màu sắc. Và sự tương phản sẽ được thể hiện khi các hoa văn - hoạ tiết có kích thước nhỏ của áo sơ mi sẽ kết hợp với hoa văn - hoạ tiết có kích thước lớn hơn của cà vạt (và ngược lại), nhằm cho ra hai phần nền tương phản nhau.
 
 -   Và để có thêm những phá cách khác, bạn có thể mặc một chiếc áo sơ mi có túi lớn chẳng hạn. Quy tắc tương phản này không đặt nặng về màu sắc, tuỳ theo cái nhìn thẩm mỹ của từng người mà bạn hoàn toàn có thể chọn lựa sự tương phản ở mức độ nhiều hay ít là được.

 

 
 

 

3.  Điểm nhấn

-  Điểm nhấn ở đây được thể hiện trên chiếc cà vạt, đó chính là những đường sọc chéo lớn và có màu sắc “trội” hơn so với nền vải của chính chiếc cà vạt và cả sơ mi. Trong trường hợp này, bạn sẽ chọn một chiếc sơ mi và một chiếc cà vạt sao cho chúng có cùng gam màu với nhau, nhưng màu áo khi đó sẽ nhạt hơn màu nền của cà vạt.

-  Và quan trọng hơn cả, những đường kẻ sọc trên cà vạt sẽ phải đủ lớn để khi nhìn vào một tổng thể sơ mi - cà vạt được phối màu theo quy tắc này, trước tiên ánh mắt người đối diện sẽ bị thu hút ngay bởi những đường sọc chéo nổi bật nhất trên cà vạt. Chẳng hạn một chiếc áo sơ mi có màu nền xám nhạt sẽ được chọn đi cùng với một chiếc cà vạt có màu nền xám đậm hơn một chút, trên đó sẽ được trang trí bằng những đường sọc chéo in màu xanh dương đậm. Đó chính là điểm nhấn.

4.  Lớn - Nhỏ

 

 
 

 

-  Quy tắc này khá đơn giản và sẽ được áp dụng cho những bộ sơ mi - cà vạt được may trên nền vải ca rô. Bạn sẽ phối hợp theo nguyên tắc: ô ca rô của áo sơ mi phải nhỏ hơn ô ca rô của chiếc cà vạt. Cần chú ý: không làm ngược lại! Nói nôm na, “lưới” ca rô của áo sơ mi sẽ phải “mịn”, trong khi những “mắt lưới” trên cà vạt phải lớn.

-  Về màu sắc, hẳn nhiên chiếc cà vạt của bạn sẽ cần có một tông màu đậm và tươi hơn màu áo sơ mi, với mục đích để cho chiếc cà vạt này có thể “nổi” được trên nền vải áo sơ mi.

-  Nói chung, sự kết hợp giữa áo sơ mi và cà vạt được đặt trên nguyên tắc cơ bản là cả hai không được “triệt tiêu” nhau. Thêm vào đó, chúng ta phải tính đến khía cạnh của sự hài hoà đồng thời với sự “bộc lộ” của tổng thể sơ mi - cà vạt, trên phương diện của nghệ thuật phối màu cũng như trong cách thức thể hiện các đường nét.

Tường Nguyễn
(theo SGTT)

 

 

 
Trang chủ      |     Giới thiệu      |      Tin tức       |      Sản phẩm      |      Hỗ trợ KH      |     Sitemap Liên hệ
Thiết kế by VNNetsoft