DANH MỤC SẢN PHẨM

DANH MỤC

» Tin tức

Tập đoàn Dệt May Việt Nam mời tham dự Hội nghị thường niên toàn cầu ITMF
16:10, 26/10/2012

Tổng quan ITMF và Hội nghị thường niên 2012

ITMF là gì?

-          ITMF là một liên đoàn đại diện các ngành công nghiệp dệt của thế giới, hình thành vào năm 1904.

-          ITMF là diễn đàn, sân chơi chung đại diện ngành công nghiệp dệt ở các nước đã hoặc đang phát triển, mục đích giúp các thành viên trao đổi thông tin, tăng cường cơ hội hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giải quyết các vấn đề có liên quan, ảnh hưởng tới ngành công nghiệp dệt thế giới.

-          ITMF kết nối giữa ngành công nghiệp dệt, các chính phủ, các tổ chức liên chính phủ liên quan cùng hợp tác phát triển.

Lịch sử ra đời

-          Liên đoàn các nhà sản xuất Dệt Quốc tế (ITMF) là một trong những tổ chức phi chính phủ lâu đời nhất.

-          Ra đời năm 1904, tại một cuộc họp tổ chức tại Zurich theo sáng kến thành lập của đại diện các công ty lớn trong ngành công nghiệp kéo sợi Anh Quốc. Trụ sở chính của ITMF đóng tại Manchester, Anh Quốc. Thuở sơ khai, Liên đoàn có tên “ Liên đoàn quốc tế các hiệp hội kéo sợi”

-          Trong nhiều năm, và trong suốt cả hai cuộc chiến tranh thế giới, Liên đoàn đại diện và thúc đẩy lợi ích của các doanh nghiệp trong ngành kéo sợi. Sự phát triển trong tiêu thụ xơ nhân tạo, cùng với tích hợp dọc trong các doanh nghiệp dệt đã mở ra một thời kỳ thay đổi cấu trúc ngành công nghiệp dệt thế giới. Điều này giúp mở rộng phạm vi mà mà Liên đoàn hoạt động.

-          Năm 1954, Liên đoàn đã có những bước điều chỉnh trong cấu trúc tổ chức, thay đổi tên thành “Liên đoàn quốc tế Bông và công nghiệp dệt may” (gọi tắt IFCATI). Các thành viên và phạm vi hoạt động đã được mở rộng đáng kể.

-          Năm 1963 trụ sở chính của Liên đoàn chuyển khỏi Manchester, Anh tới Zurich Thụy Sỹ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thúc đẩy quan hệ quốc tế và cải thiện các dịch vụ hành chính, thông tin.

-          Mạng lưới thành viên của Liên đoàn được liên tục mở rộng trong tất cả các lĩnh vực của chuỗi sản xuất dệt. Điều này phản ánh quá trình quốc tế hóa trong ngành công nghiệp sản xuất sợi dệt vải kể từ khi chiến tranh thế giới lần II kết thúc. Không chỉ có vị trí sản xuất ngành công nghiệp dệt thế giới được sắp xếp lại, quá trình tái điều chỉnh cũng ảnh hưởng tới cấu trúc các hiệp hội thương mại trên thế giới. Năm 1978, để đáp ứng với những đòi hỏi về phát triển và diễn tiến thay đổi trên, Liên đoàn đổi tên thành “Liên đoàn các doanh nghiệp sản xuất sợi dệt quốc tế”. Với cấu trúc và phạm vị hiện tại, Liên đoàn hội đủ điều kiện trở thành đại diện tiếng nói chung, với quy mô hội viên phong phú hoạt động bao trùm các phân khúc trong ngành dệt.

 

Sứ mệnh

 

-          Kết nối ngành công nghiệp dệt giữa các quốc gia, với mục đích cập nhật thông tin về ngành dệt may thế giới (thông qua các khảo sát, nghiên cứu, ấn phẩm, đặc biệt qua các hội nghị thường niên được tổ chức hàng năm) cho các thành viên, giúp các thành viên tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu. Ý kiến của các chuyên gia kinh tế đầu ngành về các xu hướng phát triển trong tương lai cũng được đưa ra.

 

Thành viên

 

Thành viên của ITMF bao gồm: Các Hiệp hội, các công ty đa quốc gia, thành viên liên kết, các công ty lớn trong lĩnh vực dệt. Mỗi nước được cử một đại diện Hiệp hội ngành tham gia làm thành viên. Các thành viên của ITMF hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau: Từ trồng bông, sản xuất các loại xơ tự nhiên/nhân tạo, giao thương bông, sản xuất máy dệt, thương mại.

 

Hiện tại ITMF có hơn 55 thành viên là các hiệp hội, doanh nghiệp lớn đại diện tiếng nói các ngành công nghiệp dệt từ khắp các nước trên toàn thế giới.

Hội nghị thường niên ITMF

-          Hội nghị thường niên ITMF là diễn đàn quốc tế dành cho chủ các doanh nghiệp và lãnh đạo, chuyên gia trong ngành dệt.

-          Hội nghị thường niên được tổ chức 1 năm một lần ở một trong các nước thành viên, với các chủ đề khác nhau, đưa ra các vấn đề/đề tài cụ thể trong ngành để thảo luận, cũng như đưa ra các nhận định/dự đoán về các xu hướng/thay đổi trong ngành.

-          Hội nghị thu hút sự tham dự nhiều đại diện các công ty theo từng mắt xích của chuỗi cung ứng dệt trên toàn cầu, từ gieo trồng, sản xuất xơ nhân tạo, giao thương bông đến cả sản xuất, hóa chất máy dệt, bán lẻ.

-          Những năm gần đây, bên cạnh những vấn đề “nóng” được đưa lên bàn tròn, hội nghị ITMF còn đưa ra các workshop hướng dẫn, giới thiệu công nghệ xử lý các loại vải đặc biệt. Ngoài ra, các hệ thống quản lý nhà xưởng tiên tiến và hệ thống IT trong giao thương ngành dệt cũng là các chủ đề được chú trọng.

-          Những chủ đề  được nêu ra trong Hội nghị thường niên gần đây:

+ Năm 2011: Mô hình mới trong ngành công nghiệp dệt thế giới

+ Năm 2010: Trách nhiệm xã hội, Phát triển bền vững và Lợi nhuận kinh doanh

+Năm 2009: Điều chỉnh cấu trúc trong ngành công nghiệp dệt thế giới (2009)

+ Năm 2008: Thách thức cho phát triển ngành công nghiệp dệt xanh và bền vững hơn.

 

Hội nghị thường niên ITMF 2012

 

-          Vinatex trở thành thành viên của ITMF năm 2011.

-          Có khoảng 250 đại biểu tham dự, đến từ các quốc gia thành viên khác nhau trên thế giới.

-          Lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với Vinatex là đồng tổ chức.

-          Chủ đề: Thách thức đối với ngành công nghiệp dệt: Hiện tại và Tương lai.

-           Topic của các phiên thảo luận: Tình hình biến động trên thị trường nguyên vật liệu trong bối cảnh khủng hoảng nợ tại nhiều quốc gia phát triển, tranh chấp tiền tệ, bất ổn chính trị ở một số vùng; Ngành dệt may Việt Nam trên đường phát triển; Chính sách thương mại dệt may Mỹ; Sự phát triển của ngành dệt may Trung Quốc; Các vấn đề về quản lý chuỗi cung ứng; Ngành dệt kỹ thuật và các sản phẩm không dệt; Thị trường máy móc dệt may toàn cầu.

 Trang chủ      |     Giới thiệu      |      Tin tức       |      Sản phẩm      |      Hỗ trợ KH      |     Sitemap Liên hệ
Thiết kế by VNNetsoft