DANH MỤC SẢN PHẨM

DANH MỤC

» Tin tức

Nhiều doanh nghiệp đang có cơ hội cung cấp hàng may mặc sang thị trường Mỹ
11:12, 20/12/2012

Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho biết, hiện có nhiều doanh nghiệp Mỹ đang tìm nguồn hàng may mặc từ các thị trường ASEAN, đặc biệt từ Việt Nam. Theo thông tin từ văn phòng đại diện của công ty TigerTrade Service tại Việt Nam, hiện có 128 doanh nghiệp Mỹ đang tìm kiếm nhà máy sản xuất và cung cấp sản phẩm may mặc từ Việt Nam sang Mỹ.

 

 

 

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, cố vấn về thương mại trong lĩnh vực dệt may, da giày, của TigerTrade Service cho biết, phần lớn các doanh nghiệp Mỹ này chưa từng làm việc với doanh nghiệp Việt Nam. TigerTrade Service đang thực hiện việc kết nối này. Họ muốn chuyển dịch hợp đồng từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, nhưng Việt Nam lại được các doanh nghiệp này quan tâm hơn các nước khác, như Thái Lan, Indonesia, ông Hùng nói.


Trước đó, vào ngày 8 - 11 đã có hai trong số 128 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam và đi thăm một số nhà máy sản xuất hàng may mặc, trong đó có nhà máy ở Bình Dương. Ngoài ra, vào tháng 12-2012, công ty này cũng hỗ trợ một đoàn gồm 6 doanh nghiệp Mỹ sang Việt Nam tìm kiếm các doanh nghiệp sản xuất da giày để xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong năm tới.

Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), hiện Mỹ đang là thị trường lớn nhất cho hàng dệt may xuất khẩu của Việt Nam, với kim ngạch nhập khẩu dệt may từ Việt Nam trong 9 tháng đầu năm nay đạt 5,6 tỉ đô la Mỹ, tăng gần 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Nam là nước cung cấp hàng may mặc lớn thứ hai vào Mỹ, sau Trung Quốc. Trong tám tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch hàng dệt may nhập khẩu vào thị trường Mỹ đạt trên 68 tỉ đô la Mỹ, giảm 0,36% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 

 

  

     

 Hiền NhiTrang chủ      |     Giới thiệu      |      Tin tức       |      Sản phẩm      |      Hỗ trợ KH      |     Sitemap Liên hệ
Thiết kế by VNNetsoft